Hỗ trợ trực tuyến
Phòng kinh doanh
Tư vấn khách hàng 1
HOTLINE
0903.511.768

Công ty cổ phần đầu tư BIGSUN Việt nam tham dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ TP Hà Nội

Cập nhật: 21/11/2016
Lượt xem: 2122

Sau 20 năm thành lập, trải qua bao vận hội và sóng gió, Hiệp hội các Doanh nghiệp vừa và nhỏ TP. Hà Nội (Hasmea) ngày nay đã trở thành một trong những tổ chức doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam với khoảng 1600 doanh nghiệp hội viên với rất nhiều hoạt động sôi nổi.

 Hiệp hội đã tăng cường hoạt động bằng việc mở các hội thành viên tại: Quận Đống Đa, Cầu Giấy, Huyện Đan Phượng, xã Kim Chung, xã La Phù, CLB Tennis, Clb Gofl, CLB Nữ doanh nhân, CLB Ceo +… Với 20 năm thành lập, Hasmea đã khẳng định vai trò kết nối và hỗ trợ phát triển cho các doanh nghiệp Thủ đô và đất nước.

 

 

 Ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hasmea

 

Sự ra đời của Hasmea

 

Công cuộc "Đổi mới" từ năm 1986 đã thực sự đưa nền kinh tế Việt Nam bước sang một trang hoàn toàn mới, tạo vận hội phát triển cho các thành phần kinh tế. Và cũng từ đó đã tạo ra nhu cầu phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ phục vụ cho công cuộc phát triển đất nước. Trước đòi hỏi của tình hình thực tế cũng như  sự vận động kiên trì của nhiều cán bộ tâm huyết, đặc biệt là của đ/c Nguyễn Hữu Thiện, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục đo lường chất lượng, ngày 21.12.1995, CLB các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã ra đời theo quyết định số 4518/QĐUB của UBND TP. Hà Nội. Khi đó, Chủ tịch CLB là ông  Đặng Duy Phúc, giám đốc sở công nghiệp Hà Nội, PCT thường trực kiêm TTK là ông Nguyễn Hoàng Lưu, GĐ Ban quản lý dự án nhà chuẩn đo lường và kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Ngoài ra còn 3 phó chủ tịch

 

Những dấu mốc và con người đáng nhớ qua 4 kỳ đại hội

 

Ngay sau Đại hội nhiệm kỳ 1 diễn ra ngày 30/01/1996, Hasmea đã tập trung vào các hoạt động phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nổi bật trong nhiệm kỳ này là các hoạt động: Tổ chức các khoá đào tạo về quản trị kinh doanh, có thời điểm lên tới 50 khoá/năm; Tổ chức hội chợ triển lãm; Tổ chức xúc tiến thương mại, khảo sát các nước Châu Âu như Bỉ, Hà Lan, Pháp, Đức... Quan hệ chặt chẽ với các sở ban ngành của Hà Nội để hỗ trợ các hội viên. Năm 1997 đã khai sinh ra chương trình "Đêm Doanh nghiệp" để tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp và đã trở thành sự kiện thường niên trong 20 năm qua. Đặc biệt, trước đòi hỏi về một tổ chức rộng lớn và chặt chẽ hơn để tập hợp được đông đảo các doanh nghiệp thủ đô, UBND TP Hà Nội đã ra quyết định số 2209/QĐ_UB chuyển CLB các doanh nghiệp vừa và nhỏ Tp Hà Nội (HASMEC) thành Hiệp hội các doanh nghiệp vừa vả nhỏ thành phố Hà Nội, còn gọi là Hasmea.

 

 

Đại hội nhiệm kỳ 2 diễn ra ngày 21.11.2000 đã bầu ông Đinh Hạnh, nguyên PCT UBND TP Hà Nội làm chủ tịch Hasmea, ông Nguyễn Hoàng Lưu tiếp tục giữ chức PCT thường trực kiêm tổng thư ký, ngoài ra còn có 3 phó chủ tịch và 27 uỷ viên ban chấp hành. Trong nhiệm kỳ 2, Hasmea tiếp tục duy trì đều đặn và hiệu quả các hoạt động như của nhiệm kỳ trước cũng có nhiều điểm: Tổ chức Đêm doanh nghiệp hàng năm để tôn vinh doanh nhân và doanh nghiệp; Đào tạo về quản trị doanh nghiệp, khởi sự và lập nghiệp; Quan hệ chặt chẽ với các sở ban ngành Hà Nội. Đây là nhiệm kỳ mà công tác phát triển hội viên sôi động và đạt nhiều kết quả tốt. Số hội viên lên tới con số 500. Ngoài ra, Hasmea còn Tổ chức xúc cho hội viên đi xúc tiến thương mại tại nhiều nước Châu Á (Malaysia, TQ, Đài Loan, Nhật); Hợp tác với nhiều tổ chức uy tín trong và ngoài nước (UNDP, UNIDO, JICA, JTZ, Danida, Jetro); Tổ chức hoạt động dự án với AUSAID hỗ trợ đào tạo thợ cả các làng nghề thủ công mỹ nghệ.

 

 

Đại hội nhiệm kỳ 3 diễn ra vào 28.03.2006. Ông Đinh Hạnh tiếp tục được tín nhiệm làm chủ tịch, ông Nguyễn Hoàng Lưu làm phó CT thường trực, ông Nguyễn Ngọc Tuấn làm TTK. Ngoài ra ĐH còn bầu ra 5 phó chủ tịch, 13 UV thường trực và 45 UV BCH. Đây là  cũng nhiệm kỳ diễn ra nhiều thay đổi nhân sự chủ chốt. Năm 2007 ông Đỗ Quang Hiển làm Chủ tịch thay ông Đinh Hạnh.  Năm 2008, ông Nguyễn Hữu Sự làm TTK thay ông Nguyễn Ngọc Tuấn. Trước ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế-tài chính toàn cầu bắt đầu từ năm 2007, các doanh nghiệp bị tác động trầm trọng, và do đó khiến hoạt động của Hiệp hội thời kỳ này trầm lắng đáng kể. 

Đại hội nhiệm kỳ 4 thành lập được Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Hà Nội có 10 Đảng viên tham gia sinh hoạt, tổ chức Công đoàn Cơ sở trực thuộc Đoàn ngành Công thương TP. Hà Nội bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho CBCNV văn phòng Hiệp hội, thành lập tổ chức Đoàn Thanh niên trực thuộc Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Hà Nội, thành lập các Chi hội tại các Quận, Huyện, Clb Tennis, Clb Golf, Clb Ceo+, Clb Nữ Doanh nhân…thành lập Trung tâm tư vấn pháp luật bảo vệ pháp lý cho các hội viên…Có nhiều giải pháp tài chính, nguồn vốn mới cho các hội viên, hỗ trợ lãi suất vốn vay, hỗ trợ lãi suất sau đầu tư. Gặp gỡ đối thoại với các vị lãnh đạo Chính phủ, Thành phố, Sở, Ban, Ngành để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp Hội viên về thuế, thủ tục hành chính, vốn…Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại nội khối, giao thương hội chợ tại các nước, thực hiện tốt cuộc vận động người việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, liên kết với các Tổ chức Phi chính Phủ đưa các giải pháp công nghệ vào sản xuất.

 

Những lợi ích Hasmea mang lại cho xã hội và các hội viên

 

Khi tham gia Hasmea, các hội viên sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích hấp dẫn, và đây là 7 lợi ích nổi bật:

 

Thứ nhất:Tăng doanh thu: Hơn 1600 doanh nghiệp hội viên chính là một thị trường cực kỳ ấn tượng cho bất cứ hội viên nào. Đến nay, hiệp hội đã tổ chức được các diễn đàn xúc tiến thương mại nội khối định kỳ hàng tháng mang lại cơ hội kinh doanh trị giá gần 2000 tỉ đồng. Không chỉ như vậy giao lưu nội khối mạnh mẽ, Hasmea còn tạo cơ hội cho hội viên xúc tiến thương mại qua các diễn đàn thương mại định kỳ, triển lãm và công tác cả trong và ngoài nước.

 

Thứ hai:Sử dụng sản phẩm, dịch vụ tốt với giá cả cực kỳ hợp lý: Để đấy mạnh thương mại nội khối, Hasmea đã triển khai thẻ thành viên liên kết, chính sách khuyến khích các hội viên giảm giá cho nhau tới 20% so với giá cho khách ngoài, từ đó hình thành các mối quan hệ kinh doanh win-win bền vững, lâu dài.

 

Thứ ba:Mở rộng các mối quan hệ: Không chỉ có cơ hội gặp gỡ rất nhiều chủ doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam đang làm hội viên Hasmea, các thành viên còn được giao lưu với các đoàn doanh nhân quốc tế, các quan chức chính quyền trung ương và địa phương.

 

Thứ tư:Nâng tầm hiểu biết: Kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh chính là tài sản vô giá của mỗi doanh nghiệp. Các hội viên Hasmea không chỉ được học hỏi từ các doanh nhân thành công tầm cỡ của hiệp hội, được chia sẻ với các doanh nhân đồng lứa mà còn được hưởng nhiều ưu đãi, thậm chí là miễn phí khi tham gia các khóa đào tạo do Hasmea phối hợp với đơn vị uy tín tổ chức.

 

Thứ năm:Được tháo gỡ khó khăn, đối thoại với lãnh đạo UBNDTP và các Sở ban ngành nhất là khó khăn tài chính một cách nhanh chóng. Ngay từ buổi đầu thành lập, Hasmea đã có các mối quan hệ gắn kết với các cơ quan quản lý cả trung ương và địa phương để giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp hội viên. Hiệp hội cũng thường xuyên tổ chức các hội thảo tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp có tham gia của nhiều lãnh đạo thành phố, sở ban ngành từ đó giúp cho không ít thành viên không chỉ vượt khó mà còn phát triển vượt bậc. Trong năm 2014, Hasmea giúp các hội viênmiễn giảm các loại thuế phí, các thủ tục hành chính rườm rà mất thời gian của Doanh nghiệp, vay ký hợp đồng vay được gần 18.000 tỉ đồng từ các ngân hàng, nhận được các khoản hỗ trợ lãi suất vốn vay span style="color: rgb(0, 0, 0);">, span style="color: rgb(0, 0, 0);">, hỗ trợ lãi suất sau đầu tư của UBNDTP Hà Nội.

 

Thứ sáu:Được vinh danh xứng đáng: Đêm doanh nghiệp chính là sự kiện được tổ chức đều đặn từ những ngày đầu thành lập với mục đích vinh danh các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu của hiệp hội. Hơn nữa, hàng năm Hasmea cũng đã giúp cho rất nhiều thành viên xuất sắc của mình nhận được Huân chương lao động, cờ thi đua, bằng khen của  thủ thưởng chính phủ, bằng khen UBNDTP Hà Nội. Hàng năm hiệp hội cũng trao và tôn vinh giải doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu Hà Nội vàng.

 

Thứ bẩy:Giao lưu, giải trí: Hiệp hội thường xuyên tổ chức các giải bóng đá, tennis và giải golf cho các hội viên. Hoạt động này không chỉ giúp các hội viên, doanh nghiệp của hội viên có thời gian thư giãn, tái nạp năng lượng mà cũng là cơ hội giao lưu, học hỏi của các thành viên tham gia. Không chỉ mang  lại lợi ích cho xã hội gián tiếp qua việc hỗ trợ các hội viên phát triển, Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội còn trực tiếp tham gia, tổ chức nhiều hoạt động  span style="color: rgb(0, 0, 0);"> thiện nguyện một cách đều đặn như: Định kỳ phát cháo, phát cơm miễn phí cho các bệnh nhân bệnh viên nhi TW hoặc Bệnh viện huyết học truyền máu TW; Tặng quà tết thiếu nhi 1.6 cho các thiếu nhi tại các bệnh viện; Tặng học bổng, xây dựng trường học cho các cháu thiếu nhi hiếu học nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn tại các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang; Tặng quà cho các thương bệnh binh điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận thành Bắc Ninh, các chiến sĩ nhà giàn DK1 - Trường Sa..

 

 
 

Mục tiêu của Hasmea tới năm 2020

 

Theo  Ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hasmea thì mục tiêu của Hasmea tới năm 2020 là: “Với một nền tảng lịch sử 20 năm đáng tự hào, với đội ngũ lãnh đạo hiệp hội vừa trí tuệ, vừa nhiệt tình kèm với sự hưởng ứng hăng hái của hàng nghìn hội viên, Hasmea phấn đấu nâng số hội viên lên 3000 vào năm 2020 phát triển span style="color: rgb(0, 0, 0);">, span style="color: rgb(0, 0, 0);"> hình thành các Chi hội, CLB tại các quận huyện trên địa bàn Hà Nội, nhiều doanh nghiệp thành viên nằm trong top 100 doanh nghiệp hàng đầu đất nước, đạt thương hiệu quốc gia, thực hiện tốt Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập quốc tế của tất cả các thành viên span style="color: rgb(0, 0, 0);">, span style="color: rgb(0, 0, 0);">”.

 

Những Thành tích đạt được

 

Với những đóng góp không ngừng nghỉ và tiên phong trong 2 thập kỷ qua, HASMEA đã nhận được rất nhiều khen thưởng từ các cấp TW tới thành phố, tiêu biểu là: Bằng khen Thủ tướng Chính phủ tặng năm 2006; Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố HN 11 năm liên tiếp (2004 - 2015); Bằng khen của VCCI 3 năm 2014, 2010, 2008; Bằng khen của MTTQ Thành phố Hà Nội năm 2013. Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, Hasmea vinh dự span style="color: rgb(0, 0, 0);">, span style="color: rgb(0, 0, 0);"> được nhận Huân chương Lao động hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng.

 

Nguồn: thanhnienviet.vn/Văn Quảng


Các tin tức khác:
Công ty cổ phần nội thất BIGSUN Việt Nam lọt Top 200 sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam do người tiêu dùng bình chọn. (2001 Lượt xem)
CÔNG TY CP NỘI THẤT BIGSUN VIỆT NAM ĐƯỢC CHỦ ĐẦU TƯ MIPEC LỰA CHỌN LÀM NHÀ THẦU CHÍNH GÓI CỬA GỖ CHUNG CƯ CT2A&B KIẾN HƯNG, HÀ ĐÔNG (2639 Lượt xem)
BIGSUN VIỆT NAM ĐƯỢC LỰA CHỌN NHÀ THẦU CỬA GỖ DỰ ÁN ParkView Residence (2921 Lượt xem)
Tư vấn khách hàng: Phân biệt gỗ Acrylic, Laminate, Melamine và ưu nhược điểm từng loại (16773 Lượt xem)
SẢN PHẨM BÀN GHẾ HỌC SINH VÀ NỘI THẤT BIGSUN "TOP 10 HÀNG VIỆT NAM ĐƯỢC NGƯỜI TIÊU DÙNG YÊU THÍCH NĂM 2016" (2717 Lượt xem)
Công ty CP Đầu tư Bigsun Việt Nam - Nhà thầu chính cung cấp, lắp đặt cửa gỗ căn hộ cho dự án Xuân Mai Sparks Tower HH2 Dương Nội (2661 Lượt xem)
BIGSUN Thiết bị trường học (64874 Lượt xem)
ĐÊM DOANH NGHIỆP 2015 (1971 Lượt xem)
Chương trình Ưu đãi dành cho Hội viên Hội DNT Hà Nội (1690 Lượt xem)
Lãnh đạo Hộ Doanh nghiệp trẻ Hà Nội thăm và làm việc với Công ty cổ phần đầu tư Bigsun Việt Nam (1977 Lượt xem)
BIGSUN Thiết bị Viễn thông (63861 Lượt xem)
M&A Việt Nam: Làn sóng thứ hai không chỉ là gợn sóng (67870 Lượt xem)
Mô hình tổng công ty của MobiFone có gì mới? (67959 Lượt xem)
Ắc quy xe điện, xe golf (64293 Lượt xem)
Bàn ghế học sinh (27441 Lượt xem)
Quảng cáo trang trongNHÀ THẦU CHUYÊN NGHIỆPBIGSUN-NỘI THẤT TRƯỜNG HỌC
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Công Ty Cổ phần Nội thất Bigsun Việt Nam

Địa chỉ: Thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội, Việt Nam
Hotline : 0933952658 / 0903.511.768
Email: bigsunvietnam.jsc@gmail.com
Website: www.bigsunvietnam.com.vn

Sơ đồ đường đi

BIGSUN